Pizza 4P’s is a famous restaurant chain known for its fresh homemade cheese and sustainably sourced local ingredients

Chuyên viên phụ trách

Sjoerd Zwinkels

Tìm lại niềm vui từ lò nướng bánh pizza sau vườn

Pizza 4P's oven

Sau sự ra đi đột ngột của người bạn thân, Yosuke Masuko rất đau buồn và sốc về tinh thần, anh chỉ mong làm sao để thấy bình yên và hạnh phúc. May sao lúc đó, khi tự tay làm lò nướng pizza sau vườn và tổ chức các bữa tiệc pizza, Masuko lại cảm thấy chớm tìm lại được niềm vui với món bánh đơn giản nhưng dễ biến tấu, có thể mời bạn bè để cùng nhau chia sẻ những phút giây vui vẻ.

Sau khi chuyển đến Việt Nam, Masuko quyết định từ bỏ vai trò Giám đốc tại Việt Nam của một quỹ đầu tư mạo hiểm. Anh cùng vợ là chị Sane Masuko làm lại từ đầu và thành lập nhà hàng Pizza 4P’s. Cái tên Pizza 4P’s là viết tắt của “Pizzas for Peace”. (Pizza vì Hòa bình)

Pizza 4P’s vận hành theo mô hình Từ Nông Trại đến Bàn Ăn (Farm-to-Table): phô mai tự sản xuất và các nguyên liệu, rau củ quả địa phương tươi ngon được cung cấp từ Đà Lạt; pizza được nướng trong lò với không gian mở như một ‘nhà bếp trên sân khấu’.

Và hơn hết, với tinh thần Omotenashi, trong tiếng Nhật có nghĩa là lòng hiếu khách vô điều kiện và luôn chào đón khách bằng cả tấm lòng, Pizza 4P’s ngày càng trở nên nổi tiếng hơn không chỉ bởi những món ăn chất lượng mà còn vì trải nghiệm khách hàng tuyệt vời.

Đối mặt với thách thức để phát triển

Từ nhà hàng đầu tiên trên đường Lê Thánh Tôn, Thành phố Hồ Chí Minh, Pizza 4P’s đã khai trương thêm nhiều nhà hàng ở Hà Nội và Đà Nẵng vào năm 2019.

Tuy nhiên, với cam kết hướng tới lý tưởng lớn hơn là lan tỏa nụ cười và tạo cơ hội cho hàng triệu người trải nghiệm sự an yên nội tại, những người sáng lập đã đối mặt với nhiều thách thức để biến tầm nhìn này thành các biện pháp vận hành để công ty phát triển nền tảng của mình.

Pizza 4P's Bao Khanh, Ha Noi
Pizza 4P’s Bảo Khánh, Hà Nội.

Xây dựng tương lai mới

Pizza 4P's training staff

Yosuke và Sanae Masuko đã dành rất nhiều thời gian để kết nối đội ngũ thông qua các giá trị cốt lõi và xây dựng văn hóa doanh nghiệp vững mạnh để đảm bảo 1.500 nhân viên của công ty đều thấm nhuần những giá trị đó. Đặc biệt, một trong những giá trị cốt lõi của Pizza 4P, Omotenashi luôn là giá trị được ưu tiên hàng đầu trong tổ chức mỗi khi khai trương một nhà hàng mới.

Cùng với mục tiêu không ngừng nâng cao mức độ hài lòng của khách hàng, Pizza 4P’s đã khởi động một dự án, theo đó mỗi nhà hàng lập một báo cáo tóm tắt hàng ngày để nhanh chóng nắm bắt phản hồi và khiếu nại của khách hàng, từ đó đánh giá ngay lập tức.

Để củng cố hơn nữa đội ngũ lãnh đạo và hội đồng quản trị, những người sáng lập cũng bắt đầu tuyển dụng thêm nhiều nhân tài vào đội ngũ quản lý của công ty để đẩy nhanh tốc độ phát triển của chuỗi cửa hàng pizza.

Hơn nữa, họ cũng mời ông Bryan Pelz, trước đây là đồng sáng lập của VNG, trở thành một thành viên độc lập của Hội Đồng Quản Trị, hỗ trợ Pizza 4P’s đẩy nhanh quá trình chuyển đổi kỹ thuật số.

Triển vọng tương lai

Pizza 4P’s cũng đã cho ra mắt dịch vụ vận chuyển riêng và Market 4Ps.

Gần đây, Pizza 4P’s đã khai trương một nhà hàng không chất thải tại Campuchia, với cam kết củng cố mối quan hệ với các công ty tái chế và ủ phân tại địa phương để đảm bảo rằng không có chất thải tạo ra tại chỗ được đưa đến nơi xử lý.

Tính đến ngày 27/10/2021, công ty đã phát triển để vận hành chuỗi 23 nhà hàng Pizza 4P’s, 2 xe tải bán đồ ăn và 02 nhà hàng ramen Ippudo nhượng quyền, hướng đến khách hàng có thu nhập trung bình trở lên.

The first Pizza 4P's restaurant in Cambodia
Nhà Hàng Pizza 4P’s đầu tiên ở Cam-pu-chia

Mang lại Wow, Chia sẻ hạnh phúc

Pizza4P's Founders: Yosuke Masuko and his wife Sanae Masuko

Trong tương lai, Pizza 4P’s sẽ mở rộng hơn nữa quy mô tại Việt Nam và trên thế giới, đồng thời luôn theo đuổi sứ mệnh “Mang lại Wow, Chia sẻ Hạnh phúc”.

“Pizza 4P’s không chỉ phấn đấu trở thành một nhà hàng, chúng tôi còn hướng đến xây dựng một thế giới trong đó mọi người tôn trọng lẫn nhau, trân trọng trái đất, xã hội và sự tồn tại của bản thân.

Chúng tôi muốn mỗi người khi bước vào thế giới của Pizza 4P’s đều cảm thấy hào hứng hơn, vui vẻ hơn. Chúng tôi hi vọng mọi người tìm được sự bình yên đích thực trong tâm, sống trong tình yêu thương và hạnh phúc ngập tràn.”

Marou